Sử dụng sự sáng tạo nhỏ “C” để phát triển sự nghiệp của bạn

Sự thăng tiến trong sự nghiệp và khả năng lãnh đạo đến với những người giải quyết được nhiều vấn đề nhất và vấn đề lớn nhất. Và trong ngắn hạn, sáng tạo chỉ là một từ khác để giải quyết vấn đề.

Có ít nhất ba huyền thoại về sự sáng tạo. Một là chỉ một số ít được chọn có thể sáng tạo. Mặc dù đúng là không phải tất cả mọi người đều sẽ sáng tạo như nhau trong mọi lĩnh vực, nhưng mọi người đều có thể sáng tạo trong lĩnh vực tài năng vượt trội. Nếu bạn muốn sáng tạo hơn, giải quyết vấn đề và thăng tiến sự nghiệp, bước đầu tiên tuyệt vời là xác định tài năng và tài năng của bạn. Điều này sẽ chỉ cho bạn hướng có tiềm năng sáng tạo lớn nhất của bạn.

Quan niệm thứ hai là sự sáng tạo chỉ áp dụng cho một số loại công việc được chọn. Tất cả công việc là trò chơi công bằng để cải thiện. Mọi công  psg vs bayern munich việc đều có vấn đề. Do đó, sự sáng tạo áp dụng cho mọi thứ tuyệt đối. Brian Tracy thường nói, “Công việc bán hàng là tạo ra các mối quan hệ kinh doanh mà trước khi bán hàng được thực hiện”. Những gì bạn làm đều mang lại cơ hội sáng tạo to lớn.

Huyền thoại thứ ba là cái mà tôi gọi là Sự sáng tạo của Big “C”. Sáng tạo không phải là một hoạt động có thể được thực hiện theo lệnh. Trong thực tế Big “C” Sáng tạo là một bức tranh ghép hoặc nhiều hoạt động sáng tạo nhỏ “c”. Trong khi Sự sáng tạo lớn “C” trên thực tế là không thể đưa vào một nhiệm vụ hoặc danh sách việc cần làm thì sự sáng tạo “c” nhỏ là điều dễ dàng. Dưới đây là danh sách ngắn các ý tưởng bạn có thể sử dụng để truyền sức sáng tạo trong sự nghiệp của mình để trở thành nhà lãnh đạo giải quyết vấn đề mà bạn muốn trở thành.

Lựa chọn – Chọn một vấn đề tại nơi làm việc cần giải quyết. Tôi thấy làm việc cùng lúc nhiều ý tưởng thực sự hữu ích vì nó khuyến khích sự “thụ phấn chéo” của các ý tưởng, một chữ “c” nhỏ khác. Nếu bạn đang muốn thay đổi công việc hoặc tìm việc thì đó có thể là sự lựa chọn khó khăn của bạn.

Tính nhất quán – Sáng tạo có thể trở thành một thói quen, một thói quen rất tốt và có lợi. Vì vậy, hàng ngày là ngày của bạn để sáng tạo. Nghệ sĩ truyện tranh và tác giả của Evil Plan, Hugh Macleod nói, “Hãy làm nghệ thuật hàng ngày. Bằng nghệ thuật, ý tôi là bất cứ điều gì có ý nghĩa và mạnh mẽ nhất đối với bạn.”

Đếm đến 10 – Người đoạt giải Nobel Linus Pauling nói, “Cách tốt nhất để có được một ý tưởng hay là có thật nhiều ý tưởng”. Hãy thử đưa ra 10 ý tưởng mỗi ngày có thể giải quyết được vấn đề của bạn. Người sáng lập Crystal Cathedral Robert Schuller đang cố gắng tìm ra một nơi để gặp gỡ khi xây dựng nhà thờ mới của mình ở Nam California. Một ý tưởng kỳ quặc là nhà hát lái xe tại địa phương. Phương án cuối cùng là anh ấy đã thử nó và nó đã biến thành một nhà thờ lái xe rất thành công.

Đối chiếu – Thử một chuỗi khác. Đôi khi tất cả các phần đúng được đặt đúng vị trí nhưng chỉ sai thứ tự. Tôi đã làm lại trình tự của những chữ “C” này vài lần trước khi tôi nhận được thứ tự mà bạn đang đọc.

Kết hợp – Vợ tôi, Susy, rất sáng tạo trong một số lĩnh vực, bao gồm cả nấu ăn. Một trong những bí mật của cô ấy là cô ấy kết hợp những thứ mà hầu hết mọi người sẽ không nghĩ đến. Cô ấy có một nhận thức tốt về những gì hoạt động và các bữa ăn hầu như luôn trở nên ngoạn mục.

Chunking – Một số vấn đề thực sự là một số vấn đề nhỏ kết hợp với nhau. Đôi khi, sẽ rất hữu ích nếu bạn tách chúng ra và giải quyết chúng cùng một lúc. Trong một số trường hợp, giải quyết một phần nhỏ của vấn đề bất ngờ giải quyết được tất cả các phần khác. Tất nhiên nó cũng hoạt động theo cách khác. Đôi khi một giải pháp đưa ra lại tạo ra một vấn đề lớn hơn.

Kết nối – Điều này ngược lại với phân khúc. Đó là đặt các mảnh lại với nhau để tìm kiếm những điểm chung và liên kết.

Sao chép – Leonardo da Vinci được cho là đã nói, “Ai có thể sao chép thì có thể làm được”. Người ta tin rằng nhiều nghệ sĩ thời Phục hưng đã học nghề của họ bằng cách sao chép các nghệ sĩ khác trước khi tìm ra tiếng nói của riêng mình. Shakespeare được biết đến là người cải tiến hoặc làm lại những câu chuyện khác từ thời của mình. Trong “Harry Potter”, J.K. Rowling đã sử dụng các yếu tố tương tự như “Biên niên sử Narnia” và “Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Tôi không nói về đạo văn. Tôi đang nói về các ý tưởng và khái niệm mô hình hóa. Ai đã giải quyết một vấn đề tương tự như một vấn đề bạn đang gặp phải? Có phần nào của giải pháp đó mà bạn có thể sửa đổi và triển khai không?

Nắm bắt – Ý tưởng đến vào những thời điểm kỳ quặc. Cựu huấn luyện viên đội bóng San Francisco 49er thường được gọi là “Thiên tài”. Anh đang nằm trên giường, suy nghĩ về bóng đá thì một trận động não bất ngờ ập đến. Anh ấy lăn lộn và vạch ra ý tưởng cho một vở kịch mới ngay trên lưng vợ mình.

Thu thập – Thu thập thông tin. Lấp đầy các thư mục tệp, chất kết dính, bất cứ thứ gì hoạt động như một nơi tập hợp.

Thẻ – Tôi thay đổi cuộc sống với 3x5s. Chúng là hệ thống nắm bắt ý tưởng ưa thích của tôi trong nhiều năm. Tôi thích thẻ 3×5 cho hầu hết mọi thứ vì chúng dễ dàng vừa vặn trong túi áo sơ mi của tôi. Giống như thẻ American Express, tôi “không rời nhà mà không có chúng”. Tôi cũng mang theo một máy tính xách tay Moleskine cỡ bỏ túi được làm theo mẫu của Hemmingway, Van Gogh và Picasso. Các miếng đệm chữ cái và pháp lý rất tuyệt vời cho những tư duy mở rộng hơn giống như một cuốn sổ ghi chép Moleskine kích thước lớn hơn. Máy tính và iPad cũng rất tuyệt. Tôi bắt đầu bài viết này trên một ứng dụng iPad có tên là Simplenote. tôi